Phần mềm quản lý công việc hiện đại Monday.Com của Israel.

Monday.Com là một phần mềm của Israel, tách ra từ một công ty khởi nghiệp unicorn là "Wix". Monday.com có khá nhiều trải nghiệm lạ mắt và sáng tạo. UI/UX tuyệt vời và dễ sử dụng. Giá cả tất nhiên sẽ không hề rẻ, nếu bạn sở hữu một team 5 người thì mỗi tháng sẽ phải trả 29$, tức khoảng 674 ngàn VNĐ.

Thử điểm qua các thuộc tính đáng chú ý của bảng quản lý công việc:

 • Có tính năng Tags (tương tự Redmine).
 • Có tính năng "Numbers" để tính các số liệu định lượng như: man-days (ngày công), billable-hours (giờ làm căn cứ tính tiền)... Cái hay của thiết kế bảng trong phần mềm này ở chỗ: tên cột có thể thay đổi tùy thích. Bạn có thể đổi "Numbers" thành "Man-days" hay "Billable-hours".
 • Có tính năng thảo luận trên từng công việc, có thể hội thảo nội bộ mà cũng có thể thảo luận qua lại với khách hàng. Sau khi đã chốt yêu cầu thì khi export sẽ không mang theo các thông tin rườm rà hoặc lịch sử hội thoại. Một tính năng tuyệt vời, giúp chúng ta lọc ra dữ liệu rác từ lịch sử!
 • Giới thiệu trường "Confidence" tương tự 'Rating' giúp đánh giá chất lượng công việc được dễ dàng hơn. Rất ít giải pháp QLCV đưa ra tính năng đánh giá công việc.

Ưu điểm của Monday.com:

 • Giao diện hiện đại và trực quan tương tự như Trello, hỗ trợ kéo thả. 
 • Có thể tích hợp với các nhà cung cấp dịch vụ thứ 3 như: Trello, Jira, Mailchimp, Dropbox, Slack, TypeForm, ClearBit...
 • Thiết kế theo kiến trúc SPA (Single Page Application) nên giao diện khá mượt, ít "lag" hơn khi thao tác.

Nhược điểm:

 • Không dễ sử dụng cho các doanh nghiệp có năng lực IT trung bình. Giao diện không đơn giản hay tinh gọn như các phần mềm QLCV khác, thí dụ: RedMine.
 • Không có phân loại đa cấp như Redmine, với 2 cấp quen thuộc là Category và Sub-Category. Việc phân loại 2 cấp sẽ giúp phản ánh thông tin đầy đủ hơn về một sự việc. Mỗi sự việc có thông tin chính và thông tin phụ, tương tự như khái niệm "văn bản dưới luật" chúng ta thường nghe nói đến.
 • Do quản lý công việc theo Sprint - một mô hình quen thuộc với dân IT nhưng sẽ không quen thuộc với các tổ chức non-tech.
 • Thiếu các Quick Helps để giúp người dùng có thể làm quen nhanh hơn.

Hãy lướt qua các screenshots để có cái nhìn tổng quát về ứng dụng này:

Tính năng cập nhật ghi chú nhanh ngay trên bảng. Các ghi chú như vậy rất hữu ích để theo dõi sát sao trong nội bộ, nhưng sẽ không được xuất ra (Excel, PDF...) cùng với dữ liệu chính.

Chức năng trò chuyện tích hợp cho phép bạn thảo luận về các nhiệm vụ

 Bộ lọc "siêu mạnh" giúp bạn tra cứu và tìm kiếm trong nháy mắt.

Tags - rất phù hợp cho phân loại nhiều lớp

Các trường dạng số - tạo ra các cột số liệu bổ sung cho hoạt động kinh doanh. Vô cùng tiện lợi!

 Giải pháp tích hợp Marketing

Kết nối với Mailchimp để tiếp thị email 

Content Calendar - Quản lý tài liệu chiến dịch. Một tính năng khá sáng tạo! Nhìn ở hình dưới đây, bạn dễ dàng hình dung bức tranh tổng thể nhờ màu sắc các trạng thái.

Quản lý công việc chuẩn bị cho thiết kế và đồ họa trước khi thực hiện chiến dịch Marketing

Xem thêm: https://www.tigosolutions.com/Blog

Thêm bình luận